Logo Công Ty Du Lịch Vui Tour

Hộp Thư Gọi Điện Vui Tour KHÁCH ĐOÀN
09 3288 3255 - ( 028 ) 3811 8870

Hop Thu Goi Dien Mau Xanh - Vui Tour KHÁCH LẺ
09 3288 3255 - ( 028 ) 3811 8870

Hình Điện Thoại Bàn Đẹp CHO THUÊ XE
09 3288 3255 - ( 028 ) 3811 8870
Như các bạn đã biết Việt Nam là đất nước rất da dạng về văn hóa, ẩm thực và phong tục tập quán. Trong số đó ẩm thực là 1 đề tài mà rất nhiều ngòi bút đã mô tả, phân tích nhưng vẫn không sao diễn tả hết về mức độ phong phú và riêng biệt của ẩm thực từng vùng miền được. Nào là ẩm thực miền núi, miền biển rồi kể cả miền đồng bằng nữa. Ngày hôm nay Du Lịch Vui Tour rất hân hạnh chia sẽ một số ít thông tin về ẩm thực đặc sản tại Miền Tây. Vì sao chúng tôi lại chọn Miền Tây? vì ẩm thực nơi đây rất da dạng, và có rất nhiều yếu tố hình thành nên khẩu vị ẩm thực nơi đây, không chỉ thế cũng chính vì những yếu tố này đã làm nên giọng nói cực kỳ nhẹ nhàn và ngọt ngào của người con gái Miền Tây thu hút biết bao du khách Trong và Ngoài nước đến đây tham quan và du lịch. Vì thế chúng tôi rất muốn giới thiệu những nét văn hóa, ẩm thực của từng vùng miền tới Quý Khách thông qua chương trình Du Lịch Đặc Sản vùng miền.
I.KHẨU VỊ ẨM THỰC CỦA NGƯỜI MIỀN TÂY
Người Miền Tây rất thích ăn ngọt, dù là nấu ăn hay là các món ăn chơi thậm chí các loại trái cây cũng rất ngọt. Khác với Miền Bắc chúng ta ăn hơi nhạt, Miền Trung thì có vị mặn và chát. Mỗi vùng miền có khẩu vị ẩm thực khác nhau, cho thấy ẩm thực và đặc sản của Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Và ở đây sẽ xuất hiện những câu hỏi: Vì sao người Miền Tây thích ăn ngọt, tại sao con gái Miền Tây lại có giong nói ngọt ngào? Và liệu ăn ngọt như vậy có tốt cho sức khỏe không? Đây là những câu hỏi mà du khách thường hay thắc mắc và muốn giải đáp. Nếu có dịp chúng tôi xin hân hạnh cùng đồng hành cùng quý khách ở các chương trình Tour đặc sản ẩm thực của từng vùng miền để được thưởng thức hết những món ăn ngon, độc, lạ.
II.CÁC YẾU TỐ HÌNH THÀNH NÊN SỞ THÍCH ĂN NGỌT CỦA NGƯỜI MIỀN TÂY
  1. ĐBSCL là vùng đất phù sa màu mở, thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây 1 hệ thống sông ngòi dầy đặc, và bên cạnh đó với nguồn nước ngọt thiên nhiên với lưu lượng nước có thể nói là vô tận. Với nguồn nước ngọt này người dân có thể sử dụng sinh hoạt hằng ngày như nấu ăn, uống, tắm…và dùng trong việc tưới tiêu cho cây trồng, và dĩ nhiên cây sẽ cho ra trái có hương vị ngọt. Tới đây chúng ta có thể dễ dàng chấp nhận yếu tố thiên nhiên đa ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, từ cái ăn cái mặc, từ lúc nhỏ sinh ra con người nơi đây đã sinh hoạt chung với hương vị ngọt ngào mà thiên nhiên vốn ưu ái ban tặng cho vùng đất này, và khẩu vị thích ăn ngọt của người Miền Tây cũng từ đó mà có. Hãy thử đặt chân đến vùng đất hiền hòa này cùng chương trình du lịch Miền Tây xem xem cuộc sống của người dân nơi đây như thế nào các bạn nhé.
  2. Tận dụng những thứ có sẵn để chế biến món ăn thích nghi theo điều kiện sống. Miền Tây là đất sanh sau, đẻ muộn, tổ tiên của người dân nơi đây là những người tầng lớp thấp phải sống cuộc sống di cư, tìm đến vùng đất mới để khai hoang tìm kế mưu sinh, giai đoạn đầu điều kiện sống khó khăn, thiếu thốn vật chất, lương thực  thực phẩm. Thấy gì ăn đó cho qua ngày, không cầu kỳ trong việc ăn uống, vã lại nguyên liệu dùng để nấu ăn không có nhiều, buộc lòng người dân phải dùng các loại trái cây có hương vị tự nhiên để chế biến món ăn cho thêm phần đậm đà ví dụ như: Thịt kho nước dừa, Cá kho Mía, Cá kho Thơm… tất cả đều chứa rất nhiều vị ngọt thiên nhiên. Dần dà các món ăn chế biến đều có vị ngọt.
  3. Không chỉ có thế các món ăn vặt cũng mang hương vị ngọt. Một phần là do ảnh hưởng từ thuyết phong thủy ngũ hành, vị ngọt có tính ôn hòa hợp với hành thổ ( ôn hòa ), cơ thể người vốn dĩ củng mang yế tố ngũ hành, khi thời tiếc nóng nực người dân nơi đây thường chế biến các món ăn vặt để giữ cho cơ thể được cân bằng tránh bệnh tật, ốm đau do thời tiếc thay đổi. Và tất cả các vị ngọt đều là thiên nhiên nên rất tốt cho sức khỏe, các món ăn vặt miền Tây như: Chè đậu xanh đường phèn, Nước Thốt Nốt, Bánh các loại, nước chanh, nước dừa hầu như đều có cho thêm chút đường ( chế biến cây mía đường ). Khi tham gia chương trình du lịch đặc sản Miền Tây các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn vặt này với hương vị ngọt tự nhiên được chế biến từ các loại trái cây.
  4. Sở thích ăn ngọt do thói quen, ngày nay dù ở thôn quê hay dô thị của các tỉnh thành Miền Tây trong bữa ăn chúng ta hay thường bắt gặp các loại trái cây như xoài chính, dưa hấu, chuối… Vì từ xa xưa khi cuộc sống còn vất vã cái ăn còn đơn giản thì các loại trái cây là thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn, có khi bữa ăn không có canh người ta dùng nước dừa tươi chan cơm thay canh. Và yếu tố này ảnh hưởng sâu trong cách ăn uống ẩm thực của người Miền Tây không thể nào bỏ được. Khi các bạn đi Tour đặc sản Miền Tây chúng ta sẽ được thưởng thức khẩu vị ngọt ngào trong mỗi bữa ăn

III. VỊ NGỌT Ở MIỀN TÂY CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG
Vấn đề này được phân ra làm 2 mốc thời gian, giai đoạn đầu trước chiến tranh với nguyên liệu chế biến món ăn chủ yếu vị ngọt được lấy những loại trái cây thiên nhiên nên hoàn toàn rất tốt cho sức khỏe. Nhưng sau khi đất nước chúng ta mở cửa hòa nhập với thế giới buôn bán trao đổi hàng hóa thì chúng ta bắt đầu sử dụng tới các loại đường hóa chất, các loại bánh, kẹo không có vị ngọt của trái cây tự nhiên, nên các vị ngọt khi nấu ăn cũng bị ảnh hưởng. Dù sao đi nữa thì khi ăn vào người Miền Tây sẽ phát hiện ra ngay đó là vị ngọt từ thiên nhiên hay vị ngọt của hóa chất. Để có được các món ăn đúng chất khẩu vị ngọt thì mời các bạn đăng ký tour du lịch đặc sản ẩm thực Miền Tây để được thưởng thức đúng hương vị đậm đà của người dân nơi đây các bạn nhé.
IV. VỊ NGỌT CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT GIỌNG NÓI CỦA NGƯỜI CON GÁI MIỀN TÂY KHÔNG?
Theo đánh giá của Du Lịch Vui Tour thì khẩu vị ăn ngọt ngào chỉ là 1 yếu nhỏ trong chất giọng nói của người con gái Miền Tây. Vì vốn dĩ do người dân nơi đây sống thoải mái, tâm lý vui vẽ, không nhiều câu nệ, không nhiều phép tắc lễ nghi, không ganh đua ghen ghét, từ lúc sinh ra con người đã gắn liền với hình ảnh vui tươi, sống chan hòa tình người, nên trong tâm thức cuộc sống của họ rất bình dị và vui vẽ, yếu tố khí hậu ôn hòa cũng làm cho con người nơi đây thấy thoải mái, không bức rức khó chịu. Từ các yếu tố trên dẫn tới tâm lý khi nói chuyện lúc nào cũng vui vẽ và mến khách, nên phần nào đó đã ảnh hưởng đến cách phát âm nhẹ nhàn, cường độ nói vừa phải, và nét mặt khi nói rất vui và hay cười. Và đây cũng là nét riêng biệt làm nên thương hiệu của du lịch Miền Tây làm đắm say biết bao du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan.
V. CÁC CHƯƠNG TRÌNH TOUR ĐẶC SẢN ẨM THỰC
  1. Du lịch đặc sản Bến Tre – Cần Thơ ( 2 ngày 1 đêm )
  2. Du lịch đặc sản Cần Thơ – Cà Mau ( 4 ngày 3 đêm )
  3. Du lịc đặc sản Cần Thơ – Hà Tiên ( 4 ngày 3 đêm )
  4. Du lịch đặc sản Cần Thơ –Cà Mau- Nam Du ( 6 ngày 5 đêm )
  5. Du lịch đặc sản Phan thiết – Mũi Né ( 2 ngày 1 đêm )
  6. Du lịch đặc sản Bình Ba ( 2 ngày 2 đêm )
Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế theo yêu cầu của quý khách.
Mọi chi tiết xin liên hệ hotline Du Lịch Vui Tour: 09.3288.3255 – 028.3811.8770
Hiển thị

Tour Đặc Sản

TOUR DU LỊCH: CHUYÊN VỀ ĐẶC SẢN ẨM THỰC PHAN THIẾT – MŨI NÉ

Khách Sạn: 2 sao Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 2 Ngày 1 Đêm

1.350.000đ

TOUR DU LỊCH: ĐẶC SẢN ẨM THỰC CẦN THƠ- VĨNH LONG 2N1Đ

Khách Sạn: 2 sao Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 2 Ngày 1 Đêm

1.450.000đ

TOUR DU LỊCH ĐẶC SẢN: BÌNH BA - ĐẢO TÔM HÙM - VƯỜN NHO PHAN RANG 2N2Đ

Khách Sạn: Nhà Nghỉ Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 2 Ngày 2 Đêm

1.650.000đ

TOUR DU LỊCH: CHUYÊN VỀ ĐẶC SẢN CẦN THƠ - CHÂU ĐỐC - HÀ TIÊN 4N3Đ

Khách Sạn: 2 -3 sao Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 4 Ngày 3 Đêm

3.700.000đ

TOUR DU LỊCH: ĐẶC SẢN ẨM THỰC - CẦN THƠ - SÓC - CÀ MAU 4N3Đ

Khách Sạn: 3 sao Phương Tiện: Ô Tô Thời Gian: 4 Ngày 3 Đêm

3.900.000đ

TOUR DU LỊCH: ĐẶC SẢN ẨM THỰC 6 TỈNH MIỀN TÂY – ĐẢO NAM DU 5N4Đ

Khách Sạn: 2- 3 sao Phương Tiện:Ô Tô+tàu cao tốc Thời Gian: 5 Ngày 4 Đêm

5.450.000đ

Ảnh vui 1
TOUR BÁN CHẠY NHẤT

Tour Can Tho 2 Ngay 1 Dem

Ảnh vui 2
TOUR KHỞI HÀNH HÀNG TUẦN
Tour Can Tho - Chau Doc 3 Ngay 2 Dem
Anh vui cười VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI?
Tư Vấn Nhiệt Tình và Luôn Chu Đáo 24/24h
Tổ Chức Chuyên Nghiệp
Giá Tour Cạnh Tranh và Chất Lượng Tốt Nhất
Tour Khởi Hành Hàng Tuần
Giảm Giá Tour Cho Nhóm Trên 10 Người
Đăng Ký Lần 2 Sẽ Được Giảm 5% Tổng Giá Tour
Luôn Minh Bạch Các Khoảng Chi Phí Với Khách Hàng
Cam Kết 100% Hoàn Tiền ( Nếu Làm Sai Hợp Đồng )
Đặt Tour Nhanh Chóng và Dễ Dàng
Thanh Toán Linh Hoạt
Giao Vé Tận Nơi ( Trong Nội Ô Thành Phố )